5 เหตุผล ทำไมต้องซื้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต

5 เหตุผล ทำไมต้องซื้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต

สำหรับคนที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้แบบคุ้มค่า ทั้งพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง รองรับการบรรทุกทั้งคนและสัมภาระได้แบบจัดเต็ม เครื่องยนต์มีเทคโนโลยีและระบบขับเคลื่อนที่สอดรับกับการใช้งาน ทนทานและประหยัดน้ำมันเนื่องจากใช้เครื่องยนต์ดีเซลจากรถกระบะ ขนาดตัวถังที่ใหญ่โต ตำแหน่งที่นั่งและระยะใต้ท้องรถที่สูง รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ทำให้สามารถลุยฝ่าเส้นทางวิบากได้แบบหายห่วง ช่วงล่างที่ถูกออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากรถปิกอัพในด้านของความนิ่มนวล และหากท่านกำลังสนใจรถคนนี้อยู่ มิตซูชูเกียรติขอยก 5 เหตุผล ว่าทำไมต้องซื้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต คันนี้

1. รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย

มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ถูกออกแบบรูปลักษณ์ให้ดูโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย ดีไซน์ด้านหน้าปรับใหม่ยกชุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า กันชน และกระจังหน้าซึ่งสอดคล้องกับเอกลักษณ์ดีไซน์ Dynamic Shield ติดตั้งไฟหน้า Projector Bi-LED Headlamps มีระบบปรับลำแสงอัตโนมัติ ไฟหรี่กลางวันที่คมชัดแบบ Spectrum LED รวมถึงกรอบไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ที่ใช้หลอด LED ทรงด้านหน้าคล้ายกับกระบะ Triton รุ่นใหม่ รวมถึง MPV ไซส์เล็กอย่าง Xpander ด้านหลังติดตั้งกันชนขนาดใหญ่ แผงกันกระแทกด้านล่าง บันไดข้างติดตั้งในตำแหน่งที่สูงขึ้นเพื่อการขับบนเส้นทางออฟโรด ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ให้มีความยาวที่สั้นลงกว่ารุ่นที่แล้ว เสาอากาศแบบครีบฉลาม และล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว มิติตัวถังของ Mitsubishi Pajero Sport มีความยาว 4,825 มิลลิเมตร กว้าง 1,815 มิลลิเมตร สูง 1,835 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,800 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้า 1,520 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหลัง 1,515 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 218 มิลลิเมตร น้ำหนักในรุ่นสูงสุดขับเคลื่อน 4 ล้ออยู่ที่ 2,075 กิโลกรัม ความจุถังเชื้อเพลิง 68 ลิตร สปอยเลอร์หลังจัดเต็มด้วยเซนเซอร์ถอย รวมถึงเซนเซอร์ของระบบแจ้งเตือนการขับเข้าใกล้วัตถุกีดขวาง กล้องมองหลัง ชิ้นงานพลาสติกกันกระแทกกรุปิดทับชายล่างของสปอยเลอร์หลัง ให้มุมมองที่สวยงาม รวมถึงประโยชน์ของการใช้สอยที่ใช้ในการบังตำแหน่งของยางอะไหล่ ในส่วนของฝาท้ายมีการออกแบบให้ฝาท้ายไฟฟ้าสามารถเปิดออกด้วยมุมที่สูงมากกว่าปกติสำหรับการขนของชิ้นโตๆ ยัดใส่ห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ฝาท้ายเปิด-ปิดด้วยกลไกไฟฟ้าพร้อมรีโมตคอนโทรล สะดวกสบายกว่าเดิม

2. ห้องโดยสารภายในสวยงามหรูหรา กว้างขวาง

ภายในของ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต นั้นให้ความหรูหรา ความเป็นผู้นำ โดยมีการเลือกใช้วัสดุภายในที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะในตำแหน่งที่มือสัมผัสได้เป็นแบบบุนวมหุ้มหนัง ให้ความรู้สึกนุ่มนวลหรูหราขึ้น มีการปรับปรุงจอดิสเพลย์กลางใหม่ และมาตรวัดที่เป็นแบบดิจิตอลใหม่ทั้งหมดซึ่งเป็นจอแสดงผลข้อมูล LCD ขนาด 8 นิ้ว เสริมให้รถดูมีความทันสมัยและสวยงามมากขึ้นยิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้า และยังรองรับเมนูภาษาไทย ทำงานร่วมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และมีระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบภายในเพิ่มเติมทั้งกล้องรอบคันแบบ 360 องศา ทุกรุ่นย่อย จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX ที่เบาะนั่งแถวที่ 2 ไฟห้องโดยสารเปิดอัตโนมัติ เมื่อปลดล็อก ระบบเปิด-ปิด ฝาท้ายแบบไฟฟ้า พร้อมระบบเปิดโดยไม่ใช้มือ พร้อมทั้งการสั่งงานรถยนต์ด้วยแอปพลิเคชั่นจากสมาร์ทโฟน

3. อัดแน่นด้วยระบบเพื่อความปลอดภัยมาให้แบบครบครัน

ระบบความปลอดภัยของเจ้า มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ก็ใส่มาให้เยอะและถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญที่ทำให้รถคันนี้ได้เปรียบคู่แข่งเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า-ด้านข้าง-ม่านนิรภัย-หัวเข่าคนขับ), ระบบเบรกมือควบคุมไฟฟ้าอัตโนมัติ, ระบบ Brake Auto Hold, ระบบเบรกแบบ ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์, ระบบลดกำลังเครื่องยนต์ เพื่อช่วยเบรก, เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ 2 ทิศทาง พร้อมระบบผ่อนแรงเฉพาะด้านคนขับ, เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยแถวที่สองแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง พร้อมพนักพิงศีรษะ 3 ตำแหน่ง พร้อมพนักพิงศีรษะ 3 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยแถวที่สามแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง, ระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อรถมีความเร็ว, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน, ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว, ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน, ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด, กล้องมองภาพรอบคัน พร้อมเส้นกะระยะและเส้นแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของรถ, สัญญาณกะระยะจอด ด้านหน้าและหลัง ด้านหน้าและหลัง, ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ ขณะเบรกกะทันหัน, ระบบป้องกันการโจรกรรมและระบบสัญญาณกันขโมย

4. เครื่องยนต์ทรงพลัง มาพร้อมโหมดการขับขี่หลากหลายรูปแบบ

เครื่องยนต์ของเจ้า มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต คันนี้อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ทันสมัย และระบบขับเคลื่อนที่ดีมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยสมรรถนะที่เหนือระดับกว่ารถยนต์แบบซีดานทั่วไป ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบ VG-Turbo ให้กำลังแรงม้าที่ 181 แรงม้า พร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD II พร้อมโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock (เฉพาะรุ่น GT-Premium 4WD) 

โดยในรูปแบบ Super Select 4WD II ถูกใส่เข้ามาเพื่อความสมบูรณ์แบบในการขับขี่ เพิ่มความมั่นใจในทุกสภาพถนน 

  • สภาพถนนปกติ ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เหมาะกับการขับขี่บนสภาพถนนปกติ ให้อัตราเร่งที่ดี และประหยัดน้ำมัน เพราะกำลังของเครื่องยนต์ทั้งหมด 100% จะถูกส่งไปยังล้อคู่หลังเท่านั้น 
  • สภาพถนนเปียกลื่น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำงานแบบ Full-Time All Wheel Control เหมาะกับสภาพถนนเปียกลื่นที่ใช้ความเร็ว ระบบส่งกำลัง Torsen (Torque Sensitive Type) จะถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อหน้า 40 % และล้อหลัง 60% บนถนนแห้ง และล้อหน้า 50 % ล้อหลัง 50% เมื่อถนนเปียกลื่น เพื่อประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย
  • สภาพเส้นทางขรุขระ ระบบส่งกำลังจะถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 โดยมีระบบ Center Differential Lock ทำหน้าที่ในการส่งกำลังในอัตราส่วนล้อหน้า 50% และล้อหลัง 50% เท่ากันตลอดเวลา สำหรับใช้ในเส้นทางที่ทุรกันดาร แต่ยังสามารถใช้ความเร็วได้บนเส้นทางที่มีผิวแบบลื่นไหล (ในตำแหน่งนี้ไม่ควรใช้บนทางแห้ง)
  • สภาพเส้นทางวิบาก ระบบส่งกำลังจะถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 โดยมีระบบ Center Differential Lock ทำหน้าที่ในการส่งกำลังในอัตราส่วน ล้อหน้า 50% และล้อหลัง 50% เท่ากันตลอดเวลา และเกียร์ส่งกำลัง (Transfer Gear Ratio) จะเพิ่มอัตราทดให้สูงขึ้น ช่วยทำให้กำลังการขับเคลื่อนมีมากขึ้น เหมาะสำหรับสภาพเส้นทางที่ทุรกันดารมากๆ และมีโคลน หรือเส้นทางแบบมีเนินสลับและมีความลาดชันมากๆ (ในตำแหน่งนี้ไม่ควรใช้ความเร็วเกิน 70 กม./ชม.)

5. ราคาคุ้มค่ากับฟังก์ชั่นจัดเต็ม

Mitsubishi Pajero Sport เปิดตัวมาพร้อมฟังก์ชั่นจัดเต็มเรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาท่านผู้ชมและคู่แข่ง เพราะเมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงแบบรอบคัน การพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆแบบจัดเต็ม รวมถึงระบบความปลอดภัยที่อัดแน่นไปด้วยความใส่ใจในความปลอดภัยของผู้ขับขี่เองและผู้ใช้บนท้องถนน รถ 7 ที่นั่งคันนี้จึงถือได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก ทั้งบอดี้ภายนอก ภายใน ออฟชั่นต่างๆ ที่ใส่มาให้เต็มๆ และยังมีระบบสั่งงานตัวรถ ผ่าน Application บน Smart Phone MITSUBISHI Remote Control สั่งเปิด-ปิดฝาท้ายไฟฟ้า ได้ล่วงหน้า ,สั่ง เปิด-ปิดไฟหน้ารถ ,สั่ง เปิด-ปิดไฟฉุกเฉิน ,สั่ง ล็อคประตูรถ,ระบบช่วยเหลือ พร้อมแจ้งสาเหตุผ่าน Smart Phone, ระบบแจ้งเตือนสถานะของตัวรถ เช่น ระยะการเดินทาง, ประวัติการใช้รถ กับราคาเริ่มต้นที่ 1.299 -1.629 ล้านบาท

สรุป

มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต เน้นออกแบบให้ดูแข็งแกร่งขึ้น และล้ำหน้าด้วยลักษณะของไฟหน้ารถที่แปลกตามิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ยังมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 สปีด พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้ทุกการเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล และแม่นยำ และยังมีะบบ INC ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 สปีด เพื่อช่วยควบคุม และตัดระบบส่งกำลังไปยังเพลาขับอัตโนมัติในขณะรถหยุดนิ่ง ดังนั้น มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต จึงเป็นรถที่เหมาะสำหรับครอบครัว ที่ต้องการระบบความปลอกภัยที่ครบครัน พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถอีกด้วย

สนใจทดลองขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ติดต่อได้ที่ 093 584 6436