อยากออกรถฟรีดาวน์ อยากออกรถใช้งบน้อยๆ
ต้องอ่าน !!

การออกรถฟรีดาวน์ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ไม่ว่าคุณมองไปทางไหน ออกรถแบรนด์ไหนก็มี ฟรีดาวน์ กันเต็มไปหมด และเมื่อเห็นโปรโมชั่น ออกรถฟรีดาวน์ ออกรถ 0 บาทหรือ ออกรถไม่ต้องจ่ายสักบาท  ทุกท่านมักจะมีคำถามในใจขึ้นมาเสมอว่า เอ๋…แล้วเรา ออกรถฟรีดาวน์ได้ไหม ?

มิตซู ชูเกียรติ กระบี่ จะขอมาอธิบายการออกรถฟรีดาวน์ให้เข้าใจว่าเงื่อนไขนั้นมี อะไรบ้าง ทำยังไงถึงจะออกรถฟรีดาวน์ได้ สิ่งที่ลูกค้าทุกท่านควรเข้าใจก่อนเลยก็คือ การออกรถฟรีดาวน์นั้น คือการออกรถเรทดาวน์ต่ำสุด คือ 10% ของราคารถ และยอด กู้จะอยู่ที่ 90 % ของราคารถ เมื่อยอดกู้นั้นสูงก็จะทำให้ยอดที่ลูกค้าจะผ่อนนั้นสูงตามไปด้วย  มาอธิบายเงื่อนไขกันต่อหน่อยนะคะว่าการออกรถฟรีดาวน์นั้นควรจะมีคุณสมบัติอย่างไร

1. รายได้ของผู้ซื้อจำเป็นจะต้องเป็น 2 เท่าของยอดผ่อน

ถ้ารายได้ไม่ถึง 2 เท่า ต้องทำแบบนี้ : หาผู้ร่วมรายได้ 1 ท่านที่มีเงินหมุนเวียนเข้าบัญชีประจำหรือมีที่มาที่ไปของรายได้ชัดเจนมาร่วมรายได้ ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าเงินเดือน 10,000 บาทต้องการออกรถมิราจเกียร์ออโต้ ฟรีดาวน์ ยอดผ่อน 7,400 บาท 84 งวด ซึ่งรายได้เป็น 2 เท่า คือ 14,800 บาท แต่รายได้ของลูกค้ามีเพียง 10,000 บาท ลูกค้าจึงไปนำแฟนทำงานประจำ มีรายได้เดือน 15,000 บาทมาร่วมรายได้ ลูกค้าเงินเดือน 10,000 บาท + รายได้แฟน 15,000 บาท รวมเป็น 25,000 บาท แสดงว่ารายได้นั้นเกินกว่า 2 เท่าของยอดผ่อนแบบนี้มีโอกาส ผ่านสัญญาสูง

2. จำเป็นต้องมีผู้ค้ำ

เนื่องจากเป็นการกู้ 90% ของราคารถ ถือว่าเป็นจำนวนที่สูง กรณีการออกรถฟรีดาวน์ไฟแนนซ์จึงต้องการคนค้ำเพิ่มเติม เมื่อลูกค้าจะออกรถนั้นจำเป็นจะต้องมีผู้ค้ำที่เชื่อถือได้ 1 ท่าน อาจจะเป็น ภรรยา สามี พ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติ ก็สามารถทำได้ทั้งหมด ยกตัวอย่างแคสที่ต้องใช้ถึง 3 ท่านในการออกรถนะครับ ลูกค้ามีรายได้ 12,000 บาท ทำอาชีพแม่ค้าออนไลน์ มีหน้าเพจ Facebook ชัดเจน และมีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารชัดเจน ลูกค้าจะออกรถ มิตซูบิชิ แอททราจ ฟรีดาวน์ผ่อน 8,000 บาท/เดือน 84 งวด ลูกค้าเงินเดือนยังไม่เป็น 2 เท่าของยอดผ่อน จึงต้องหาคนร่วมรายได้ โดยลูกค้าให้พ่อกู้ร่วมพ่อเป็นเจ้าของสวนยาง 7 ไร่ มีรายได้จาก ส่วนประมาณเดือนละ 15,000 บาท รายได้ทั้งคู่รวมกันอยู่ที่ 27,000 บาท ถือเป็น 2 เท่า ของยอดผ่อน และลูกค้าให้แฟนมาค้ำให้อีก 1 คน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ไฟแนนซ์ แบบนี้ การอนุมัติสัญญาออกรถฟรีดาวน์ก็จะดูแน่นและน่าเชื่อถือมาก กรณีนี้โอกาสการผ่อนสัญญา นั้นค่อนข้างสูงมาก

ข้อควรระวังสำหรับผู้ออกรถฟรีดาวน์

ลูกค้าที่จะออกรถฟรีดาวน์ได้จำเป็นที่จะต้องมีที่มาที่ไปรายได้ที่ชัดเจนผู้กู้ร่วมด้วย ก็เช่นกัน กรณีส่วนใหญ่ที่สัญญาไม่ผ่านั้นเกิดมาจากรายได้ ของลูกค้านั้นไม่ได้เป็น 2 เท่าของยอดผ่อนหรือ รายได้ที่แจ้งลูกค้าแจ้ง นั้นไม่เป็นความจริง ทำให้ไฟแนนซ์ต่างๆ จะปัดสัญญานั้นตกได้

สรุป

  1. ลูกค้าควรมีรายได้เป็น 2 เท่าของยอดผ่อนรถยนต์รุ่นนั้นๆ หรือ ลูกค้าและผู้ร่วมรายได้เมื่อรายได้หักภาระต่างๆ แล้ว ควรเหลือเป็น 2 เท่าของยอดผ่อน
  2. ลูกค้าจะต้องไม่มีประวัติเสียใดๆ มาก่อน