Mitsubishi Xpander Cross 2020

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส 2020

Mitsubishi Xpander Cross 2020

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส 2020

Mitsubishi Xpander Cross 2020

รถ SUV 7 ที่นั่ง ความเท่ หรูหรา เพิ่มสีสปอร์ตแบบทูโทน และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นเอกลักษณ์โดดเด่น

เราจะขอพาคุณไปเปรียบเทียบข้อมูล Mitsubishi Xpander cross 2020 

และ Xpander Family ว่าต่างกันอย่างไร มิตซู ชูเกียรติ กระบี่ จะมาบอก

Mitsubishi Xpander 2020 รถ SUV  7 ที่นั่ง ความเท่ หรูหรา เพิ่มสีสปอร์ตแบบทูโทน และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น เอกลักษณ์โดดเด่น เมื่ออยู่บนท้องถนน หรือลานจอดรด ที่สะดุดตา Mitsubishi Xpander cross 2020 ตอกย้ำความมีสไตล์อย่างสมดุล

 • Xpander Family  มีมิติตัวถัง

  • ยาว 4,475 มิลลิเมตร กว้าง 1,750 มิลลิเมตร 
  • สูง 1,700 มิลลิเมตร 
  • ระยะฐานล้อ 2,775 มิลลิเมตร
  • ความกว้างช่วงล้อซ้ายขวา คู่หน้า 1,520 มิลลิเมตร คู่หลัง 1,510 มิลลิเมตร 
  • ระยะห่างจากพื้นถึง ใต้ท้องรถ สูง 205 มิลลิเมตร
  • น้ำหนักทั้งคัน 1,290 กิโลกรัม 
  • ความจุถังน้ำมันได้ 45 ลิตร
 • Xpander cross 2020  มีมิติตัวถัง

  • ยาว 4,500 มิลลิเมตร กว้าง 1,800 มิลลิเมตร 
  • สูง 1,750 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ 2,775 มิลลิเมตร
  • ความกว้างช่วงล้อซ้ายขวา คู่หน้า 1,520 มิลลิเมตร คู่หลัง 1,510 มิลลิเมตร 
  • ระยะห่างจากพื้นถนนจนถึงพื้นใต้ท้องรถ 225 มิลลิเมตร

เมื่อเปรียบเทียบระหว่าง Xpander Family กับรุ่น Cross จะพบว่ารุ่น Cross ยาวขึ้น 25 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร สูงขึ้น 50 มิลลิเมตร และมีระยะห่างจากพื้นถนนจนถึงพื้นใต้ท้องรถ เพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร ซึ่งมิติตัวถังภายนอกที่ใหญ่โตและสูงขึ้น มาจากชุดแต่งรอบคัน รวมถึงช็อกอัพและสปริงที่ถูกอัพเกรดให้สูงขึ้น 20 มิลลิเมตร

Mitsubishi Xpander cross 2020 รถ SUV  7 ที่นั่ง ความเท่ หรูหรา เพิ่มสีสปอร์ตแบบทูโทน และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น เอกลักษณ์โดดเด่น เมื่ออยู่บนท้องถนน หรือลานจอดรด ที่สะดุดตา Mitsubishi Xpander cross 2020 ตอกย้ำความมีสไตล์อย่างสมดุล 

 • Xpander cross 2020 มีอะไรใหม่ๆ บ้าง? มิตซู ชูเกียรติกระบี่จะมาบอก

  • ไฟหน้า เป็นแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ LED
  • ไฟตัดหมอกคู่หน้า เป็นแบบ LED
  • กระจังหน้า เป็นแบบ Cross Design
  • การ์ดกันชนล่าง ด้านหน้า สีดำ
  • การ์ดกันชนล่าง ด้านหลัง สีดำ
  • การ์ดกันกระแทกประตูด้านข้าง สีดำ
  • คิ้วซุ้มล้อ สีดำ
  • ราวหลังคา Rack Roof
  • คิ้วเหนือป้ายทะเบียน สีดำเงา Black Gloss
  • เสาอากาศ เป็นแบบครีบฉลาม Shark Fin
  • ล้ออัลลอย เป็นขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ สีทูโทน พร้อมยาง ขนาด 225/50 R17
  • ล้ออะไหล่ เป็น ล้ออัลลอย พร้อมยาง Full Size

Mitsubishi Xpander 2020 ตอกย้ำความมีสไตล์อย่างสมดุล

จุดเด่นสำคัญของ Xpander cross 2020 คือ การเปลี่ยน ช็อคอัพ และ สปริงใหม่ ให้ยกสูงอีก 20 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการดำเนินชีวิตของกลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่หรือพบเจอกับถนนทุกเส้นทางทั้งทางลำบากและทางเรียบ เช่น ประสบปัญหาน้ำท่วมขัง หรือฤดูฝน ซึ่งอาจจะเยอะกว่าปกติสักหน่อย ดังนั้น Xpander cross 2020 จึงเหมาะกับลูกค้าที่จำเป็นต้องขับรถเข้าบ้าน หรือที่ทำงาน ซึ่งต้องเจอปัญหาน้ำท่วม

เครื่องยนต์ของ Xpander cross 2020 มีพลังเบนซิน 4 สูบ เป็นแบบแถวเรียงตัวเล็กและมีระบบวาล์วแปรผัน Mivec โดยเครื่องยนต์ใช้เป็นรหัส 4A91 แบบ 4 สูบ Twin Cam DOHC 16 วาล์ว ในขนาด 1.5 ลิตร อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 10.5:1 ให้พละกำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด ทางด้านเครื่องยนต์จะวางเป็นแนวขวางด้านหน้าเพื่อทำให้การระบายความร้อนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนการขับเคลื่อนจะเป็นแบบล้อคู่หน้า ช่วงล่างเลือกใช้แบบแมคเฟอร์สันสตรัทและมีการปรับเปลี่ยนสปริงกับโช้คอัพใหม่ เพื่อทำให้เกิดความนุ่มนวลและยกรถให้สูงขึ้น พร้อมการเปลี่ยนกันโคลงใหม่ทั้งหมด ส่วนทางด้านหลังยังคงเป็นทอชั่นบีม, โซ่สายพานไทม์มิ่ง และใช้อ่างน้ำมันเครื่องแบบอัลลอย

ภายใน / Interior Xpander cross 2020

การตกแต่งภายในนั้นจะเน้นใช้โทนสีดำและน้ำตาลที่ถือว่าเป็นโทนสี Sport เหมาะสมแก่คนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก พื้นที่ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง ตัวรถสูงขึ้น และหลังคาดูกว้างขึ้น แม้ว่าคุณ จะตัวสูงหรือตัวใหญ่ก็สามารถนั่งได้สบายกว่าเดิม ระบบการควบคุมรถถูกทำไมอย่างมีประสิทธิภาพจึงทำให้คุณควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ พร้อมทำให้ทุกการเดินทางมีความผ่อนคลายและความปลอดภัย อย่างเต็มที่

แค่พกรีโมทกุญแจนี้ไว้กับตัว Mitsubishi Xpander 2020

ระบบกลอนล็อกประตู เป็นแบบเดียวกับรุ่น GT คือเป็น กุญแจ รีโมท คอนโทรล แบบ KOS (Keyless Operation System) แค่พกรีโมทกุญแจนี้ไว้กับตัว ถ้าต้องการจะขึ้นรถ ก็ให้เดินเข้าใกล้บานประตูคนขับ หรือ ฝาประตูของห้องเก็บของด้านหลังรถ ในระยะรัศมี 70 เซนติเมตร แล้วกดปุ่มสีดำเพื่อสั่งปลดล็อก แล้วดึงมือจับเปิดประตูบานใดก็ตาม ขึ้นรถได้เลย หรือถ้าจะล็อกรถ เมื่อปิดประตูแล้ว ก็กดปุ่มล็อก ที่บานประตูทั้งคู่ บานใด บานหนึ่ง ได้เช่นเดียวกัน

ในกรณีที่แบตเตอรี่ของรีโมทหมด ยังสามารถ ถอดลูกกุญแจในตัวรีโมท ออกมาไขเปิดประตูฝั่งผู้โดยสารด้านซ้าย ได้ หมุนซ้ายครั้งขวาครั้ง เป็นอันปลดล็อก เมื่อเข้าไปนั่งในรถได้แล้ว ก็ควรจะเอารีโมท KOS เสียบไว้ในช่องเสียบ ใต้แผงหน้าปัด เหนือช่องวางแก้วตรงกลาง และถ้าลืมกุญแจในรถ เมื่อปิดประตู รถจะส่งเสียงเตือนออกมาเอง

แผงประตูคู่หน้า Xpander cross 2020 ยังคงมีหน้าตาเหมือนเดิม เป็นพลาสติกสีดำ Graphic Aluminium มือจับเปิดประตูเป็นพลาสติกชุบโครเมียม มีพนักวางแขนด้านข้าง ด้านล่างของแผงประตู มีช่องใส่ของอเนกประสงค์ สามารถวางขวดน้ำดื่มขนาดใหญ่ ได้ถึง 2 ขวด และยังมีพื้นที่เหลือพอสำหรับเอกสารและข้าวของจุกจิกต่างๆ อีกนิดหน่อย เบาะรองนั่ง Xpander cross 2020 ค่อนข้างหนา ติดตั้งมาให้สูงจากพื้นตัวถังรถพ มีความยาว ปานกลาง ขับขี่ทางไกลไม่ค่อยเมื่อยบั้นท้ายมากนัก  เบาะนั่งฝั่งคนขับนั้น จะมีมือหมุนปรับระดับเบาะรองนั่งสูง – ต่ำ มาให้

ใต้เบาะนั่งด้านหน้าฝั่งซ้าย ยังคงมีถาดวางรองเท้า ซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่ Xpander cross 2020 ถูกออกแบบขึ้นตามความต้องการของลูกค้า เนื่องจาก สมาชิกในครอบครัวส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสุภาพสตรี อยากได้พื้นที่สำหรับใส่รองเท้า เผื่อนำมาเปลี่ยนให้เข้ากับชุดและกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันนั่นเอง

เข็มขัดนิรภัยเบาะนั่งคู่หน้าเป็นแบบ ELR 3 จุด แบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ทั้งฝั่งคนขับและฝั่งคนนั่ง

ฝาท้าย Xpander cross 2020 เป็นประตูห้องเก็บของด้านหลัง เปิด – ปิดได้ ด้วยสวิตช์ไฟฟ้า ขาค้ำยันด้วยช็อกอัพ 2 ต้น กระจกบังลมหลัง มีระบบไล่ฝ้าไฟฟ้า และใบปัดน้ำฝนหลังพร้อมหัวฉีดน้ำล้างกระจกมาให้ พื้นที่ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง มีขนาดเท่ากันกับ Xpander รุ่นปกติ มีความกว้าง 0.9 เมตร และยาว 1.7 เมตร เมื่อพับเบาะแถว 2 กับ 3 ลงให้ราบเป็นแนวเดียวกัน

พวงมาลัย Xpander cross 2020 เป็นแบบ 3 ก้าน ยกมาจากพวงมาลัยของ Xpander รุ่นปกติ รวมทั้ง Mirage / Attrage แต่วงพวงมาลัย Xpander cross 2020 จะถูกหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ ที่มีพื้นผิวเนียน มี Trim พลาสติกเงาสีดำ Piano Black ประดับครึ่งท่อนล่าง ของก้านพวงมาลัยทั้ง 3 ด้วยคอพวงมาลัย สามารถ ปรับระดับสูง – ต่ำ และระยะใกล้ – ห่าง จากตัวผู้ขับขี่ ได้ในระดับหนึ่ง สามารถปรับพวงมาลัยไว้ในตำแหน่งที่ต้องการได้ จะลดการเมื่อยล้าขณะขับขี่

แผงสวิตช์บนก้านพวงมาลัยฝั่งซ้าย ใช้ควบคุมหน้าจอชุดเครื่องเสียง และระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบไร้สาย ส่วนแผงสวิตช์บนด้านพวงมาลัยฝั่งขวา เป็นชุดสวิตช์ของระบบควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ Cruise Control ช่วงล่างของ Xpander cross 2020 ยังคงยืนหยัดอยู่กับรูปแบบมาตรฐาน มีการเปลี่ยนชุดช็อกอัพ และสปริงใหม่ ให้มีความสูงจากพื้นใต้ท้องรถ ถึงพื้นถนน เพิ่มขึ้นอีก 20 มิลลิเมตร ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แน่นอนว่า น่าจะเหมาะกับครอบครัวที่ตั้งบ้านเรือน อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ ซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วม น้ำขังรอระบายลงท่อช้า Xpander cross 2020  จะช่วยให้คุณลุยน้ำท่วมได้ลึกขึ้นอีก 2 เซ็นติเมตร 

ระบบห้ามล้อ Xpander cross 2020

ด้านหน้าเป็นแบบดิสก์เบรก ด้านหลังเป็นแบบดรัมเบรก โดยน้ำมันเบรกนั้น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบ DOT3 หรือ DOT4 มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ABS 

ระบบกระจายแรงเบรกตามน้ำหนักบรรทุก EBD 

ระบบเสริมแรงเบรก หากเหยียบกระทืบลงไปเต็มแรง ยามภาวะฉุกเฉิน BA

นอกจากนี้ยังมี ระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัว ASC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA และระบบกระพริบไฟฉุกเฉินเมื่อผู้ขับขี่ เหยียบเบรกกระทันหัน ESS 

แป้นเบรกมีระยะเหยียบ ยาวปานกลาง แรงต้านเท้าน้อย ไม่เยอะ ค่อนข้างเบา เหมาะกับคุณสุภาพสตรี ในการบังคับควบคุมแรงเบรจากเท้าขวาได้ตามสบาย  เบรกให้รถชะลอหยุดนุ่มๆในขณะขับคลานๆไปตามการจราจรติดขัดในเมืองได้ง่าย

ความปลอดภัย / Safety Mitsubishi Xpander cross 2020

อุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ติดตั้งมาให้ Xpander cross 2020  นั้น มีทั้ง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง พร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ เข็มขัดนิรภัยเบาะนั่งแถว 2 แบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยเบาะนั่งแถว 3 แบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง จุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก มาตรฐาน ISOFIX 2 ตำแหน่ง

โครงสร้างตัวถัง Xpander cross 2020  ซึ่งถูกพัฒนาขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี ที่ถูกเสริมความแข็งแกร่งบริเวณคานหน้า ใกล้ผนังห้องเครื่องยนต์ และช่วงคานขวาง เหนือซุ้มล้อคู่หลัง โดยใช้เหล็กรีดร้อนแบบทนแรงอัดสูง ตามจุดต่างๆ เริ่มจากเหล็กแบบทนแรงอัด ที่บริเวณเฟรมห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า เสากรอบประตูห้องเก็บของด้านหลัง และโครงสร้างแนวยาวบริเวณพื้นรถด้านข้างกับ แผ่นเหล็กบริเวณกรอบหน้าต่างคู่หลัง รวมทั้ง เหล็กรีดร้อนทนแรงอัด 590 Mpa บริเวณเสากรอบประตู เสาหลังคา คู่หน้า A-Pllar กับคู่กลาง B-Pillar โครงสร้างห้องเครื่องยนต์ครึ่งท่อนบน และโครงพื้นตัวถังด้านล่าง รวมทั้งใช้เหล็กรีดร้อน ทนแรงอัด กับแผ่นเหล็กสำหรับด้านในของเสาหลังคาคู่หน้า A-Pillar และธรณีประตูทั้ง 4 ตำแหน่ง คานเหล็กนิรภัยกันกระแทกบริเวณแผงประตูทั้ง 4 บาน (Side Door Impact)

ไม่เพียงเท่านั้น Xpander cross 2020  โครงสร้างตัวถังด้านหน้า ยังถูกออกแบบมาให้ช่วย ลดความรุนแรงจากการกระแทกที่เกิดกับคนเดินถนน หากเกิดอุบัติเหตุ (Pedestrian Protection) ขณะเดียวกัน ยังเสริมคานเหล็กนิรภัยกันกระแทกบริเวณแผงประตูทั้ง 4 บาน (Side Door Impact)

สรุป

Mitsubishi Xpander cross 2020 รถ SUV  7 ที่นั่ง ความเท่ หรูหรา เพิ่มสีสปอร์ตแบบทูโทน และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น เอกลักษณ์โดดเด่น ความปลอดภัยมากขึ้น ถือว่าเป็นรถอีกรุ่นในตลาดที่น่าสนใจในเรื่องของราคา
ความคุ้มค่า เพราะมีราคาเพียง 919,000 บาทเท่านั้น

Mitsubishi Xpander ราคา

Xpander ราคา รุ่น 1.5 4AT Cross 919,000 บาท

Mitsubishi Xpander 2020 มีทั้งหมด 4 สี

 • สีดำ (Jet Black Mika)
 • สีเทา (Graphite)
 • สีซิลเวอร์ (Sterling Silver)
 • สีขาว (White Pearl)